Quá trình phát triển

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối Amoniac hóa lỏng (NH3) với quy mô nhỏ, ngày 01/03/2004, Công ty TNHH F.A (Nay là Công ty CP F.A) chính thức được thành lập theo Luật Doanh nghiệp. Từ những khó khăn ban đầu về thị trường, cơ sở vật chất và nhân lực, đến nay công ty đã ổn định và ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Hiện nay công ty là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất trong cả nước về lĩnh vực phân phối Amoniac, chúng tôi tự hào vì đã cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng trên khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam với thị phần chiếm tới 70% thị trường Việt Nam với những dịch vụ tốt nhất. Với tiêu chí “Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng”, chúng tôi đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp, tiện lợi và khép kín từ nhập khẩu - tồn trữ - giao nhận - sử dụng. Chúng tôi đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất gồm các kho nhập khẩu, kho sử dụng tại công ty khách hàng, hệ thống giao nhận bằng đường ống trực tiếp từ cảng - kho - cảng, đội tàu và xe vận tải chuyên dụng… Do chúng tôi đã đầu tư các kho sử dụng tại công ty khách hàng nên việc giao nhận chủ yếu thực hiện bằng xe bồn, giúp giảm giá thành và giảm hao hụt mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm:

- Kho cảng nhập khẩu NH3 tại Cảng Gò Dầu A, Long Thành, Đồng Nai.

- Kho cảng trung chuyển NH3 tại Công ty CP DAP –VINACHEM Đình Vũ, Hải Phòng.

- Hệ thống nhập NH3 bằng đường thủy tại Công ty Ajinomoto Việt Nam.

- Hệ thống xuất NH3 bằng đường thủy tại Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau.

- Hệ thống xuất NH3 tại Công ty Phân Đạm Ninh Bình.

Về thị trường:

Hiện nay mỗi năm chúng tôi cung cấp cho thị trường phía Nam khoảng 35.000 tấn, thị trường phía Bắc khoảng 60.000 tấn.

Đối với các sản phẩm NH3, LPG, CNG, CO2, hóa chất … khách hàng chính của chúng tôi là các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, phân bón, vật liệu nổ, cao su, thép, hóa chất, …

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trong nhiều năm qua và với quyết tâm phấn đấu để trở thành một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm khí gas công nghiệp và các thiết bị kèm theo. Công ty đã vạch ra kế hoạch phát triển trong thời gian tới như sau:

- Đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của khách hàng bằng việc đảm bảo tối đa độ an toàn cho thiết bị và con người, nâng cao trình độ tay nghề, trình độ chuyên môn cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

- Mở rộng kinh doanh ra các tỉnh phía Bắc. Hoàn thiện, nâng công suất trạm xuất nhập Amoniac tại DAP Đình Vũ, Hải Phòng, đảm bảo chủ động cho việc nhập hàng cũng như dự trữ ổn định nguồn hàng cung cấp cho các khách hàng lớn khu vực phía Bắc. Tập trung tiếp thị, quảng bá sản phẩm, phát triển khách hàng khu vực miền Trung và Tây Nam Bộ.

- Xây dựng dự án nhà máy sản xuất khí CO2, thực hiện mục tiêu của công ty là phát triển kinh doanh các loại khí công nghiệp khác.

- Triển khai tiếp thị sản phẩm mới là khí thiên nhiên (CNG) để cung cấp cho các khách hàng tiềm năng tại khu vực phía Bắc

Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên luôn ý thức được khả năng, trách nhiệm của mình, quyết tâm đưa công ty phát triển ngày một lớn mạnh hơn để có thể hội nhập với xu thế phát triển chung của nền kinh tế thế giới.