Hướng dẫn an toàn sử dụng chai chứa amoniac

Thứ năm, 18 Tháng 6 2015 08:46

1. Phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm định vỏ chai, không được dùng chai chứa đã quá hạn kiểm định, những chai đã bị loại bỏ không được dùng lại.

2. Các chai chứa NH3 không được để ngoài trời nắng hoặc gần các nguồn tỏa nhiệt. Không được dùng chai NH3 để chứa các hóa chất khác, hoặc dùng chai NH3 để hút NH3 từ máy nén, máy đá.

3. Người làm việc trực tiếp với NH3 phải được trang bị đầy đủ các kiến thức về an toàn sử dụng NH3 cũng như các dụng cụ và trang bị bảo hộ.

4. Khi vận chuyển phải nhẹ nhàng, không được quăng quật, va đập mạnh làm biến dạng bình chứa. Nghiêm cấm dùng búa sắt gõ mạnh vào vỏ bình. Khi vận chuyển các chai dưới 150 lít được xếp đứng, nếu xếp nằm không được xếp chồng nhiều lớp.

5. Khi lấy khí NH3, chai chứa được để đứng, khi lấy dịch thì để nằm ngang, cửa van chai đối diện với người vận hành.

6. Người vận hành bơm rút NH3 phải luôn theo sát quá trình từ lúc mở van cho đến khi kết thúc khóa van.

7. Khi sử dụng chai chứa NH3 lần đầu hoặc sửa chữa định kỳ, trước lúc nạp NH3 nhất thiết phải hút hết không khí trong chai ra hoặc dùng khí Nitơ thổi sạch. Cấm nạp quá trọng lượng cho phép của chai.

8. Khi có sự cố rò rỉ NH3 phải dùng bảo hộ chuyên dùng để xử lý, dùng vòi nước xả vào chỗ rò rỉ sau đó mới xử lý rò rỉ.

9. Khi bị NH3 bắn vào da, mắt, phải rửa ngay với thật nhiều nước sạch, nếu hít hoặc nuốt phải NH3 thì phải được uống ngay thật nhiều nước và đưa ngay ra khỏi vùng bị ảnh hưởng, nếu nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

10. Báo ngay cho Công ty Cổ phần F.A cùng các cơ quan chức năng nếu rò rỉ nghiêm trọng, ngoài khả năng kiểm soát của đơn vị.

Số điện thoại liên hệ của Công ty Cổ phần F.A là: 0903 815 242

CÔNG TY CỔ PHẦN F.A